NHỮNG “MÁI LÁ NHÀ TRANH” TRONG XU THẾ HIỆN ĐẠI

Tưởng chừng khái niệm “ Một túp lều tranh hai trái tim vàng ” chỉ còn lại trong thơ ca, trong những câu chuyện xa xưa nhưng ngày nay mái nhà tranh đã được cách điệu, đã được nâng tầm không chỉ dừng lại ở nét đẹp văn hóa nữa mà thực sự là những công trình nghệ thuật.

Điều gì đã làm nên điều tuyệt vời từ những công trình mái tranh ?

Và đó chính là RƠM NHÂN TẠO!

Rơm nhân tạo là một khái niệm còn khá mới với người Việt, nhưng tranh nhân tạo đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Sự bình dị, mộc mạc, đơn giản là giá trị mà con người luôn muốn hướng tới chính vì vậy mà kiến trúc mái tranh không những không lỗi thời mà ngày càng được yêu thích.

Điều làm nên nét nghệ thuật của tranh nhân tạo đó chính là đa dạng màu sắc, kích thước, Màu sắc không biến đổi theo thời gian, có thể kết hợp màu sắc sáng tạo, phù hợp với nhiều công trình.

Nếu như một tàn thuốc lá cũng có thể thiêu trụi cả một cơ nghiệp thì rơm nhân tạo xuất hiện như một người hùng nâng tầm đẳng cấp cữu rỗi mối quan ngại của nhà mái tranh.  Rơm nhân tạo được nghiên cứu chế tạo với đặc tính chống cháy vượt trội, không bén lửa, không bùng lửa khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa.

Điểm mạnh tuyệt vời của rơm nhân tạo đó chính là chống chịu mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Rơm nhân tạo được bắt vít lên mái nên gió bão cũng không lo gãy sợi hay xô lệch dáng mái giữ nguyên được vẻ đẹp của mái tranh! Ngoài ra rơm nhân tạo không ngấm nước, róc nước rất nhanh làm giảm gánh nặng cho mái.

Rơm nhân tạo được làm từ nhựa nguyên sinh PE chống côn trùng không mối mọt ngoài ra tranh nhân tạo róc nước rất nhanh không gây ẩm mốc, sinh sôi bệnh tật

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *